หมูปิ้งไม้กลม ทำเงินแสน

หมูปิ้งไม้กลม และรวมสูตรหมูปิ้งทำเงินแสน!
หมูปิ้งอาชีพที่สร้างรายได้ งามเกินคาด… เค้าว่า ขายหมูปิ้ง กำไรดีมาก ทำเอารวย ไปตามๆ กัน… อาชีพขายหมูปิ้ง มีหลายคนที่หันมาให้ความสนใจ และประกอบอาชีพนี้กันมากขึ้น เพราะรายได้ดี ลงทุนน้อย และยังขายง่ายอีกด้วย วิธีทำและส่วนผสมก็ไม่ยุ่งยาก…

หมูปิ้งไม้กลม
แนะนำสูตรเด็ดเคล็ดลับ สูตรหมูปิ้ง และการหมักหมูปิ้ง เขาทำยังไง …

———————————————————

สูตรการทำหมูปิ้งไม้กลม
1. เนื้อหมู 1/2 กิโล
2. มันหมูแข็ง 1/2 กิโล
3. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
4. น้ำตาลปี๊บ 1/4 ถ้วย
5. ซอสภูเขา 6 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ้วหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1 ช้อนชา
8. กระเทียม 1 ขีด
9. พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
10. รากผักชี 2 ราก
11. แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ

หมูปิ้ง-1-อาชีพทำเงิน

หมูปิ้ง-1-อาชีพทำเงิน ภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

วิธีทำหมูปิ้งไม้กลม

• ขั้นแรกเราก็เอาเนื้อหมูล้างให้สะอาด แล้วนำเนื้อหมูกับมันหมูแข็งมาบดพอหยาบ

ต่อไปเราก็นำรากผักชี กระเทียม มาตำให้ละเอียด นำน้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ ซอสภูเขา ซีอิ้วหวาน เกลือ พริกไทยป่น มาผสมให้เข้ากัน

• แล้วเราก็เอาหมูบดมาผสมกับ รากผักชี กระเทียม และส่วนผสมที่เราทำไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 4 ชั่วโมง

พอ 4 ชั่วโมงแล้วเราก็เอาหมูบดมาผสมกับแป้งมันคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วปั้นใส่ไม้ให้กลมๆ และนำไปแช่เย็นจนกว่าจะขาย

• ตอนเราย่างหมูปิ้งขายนั้น ถ้าเป็นหมูปิ้งไม้กลมเราต้องนำไปอบประมาณ 4 นาทีให้สุกก่อน แล้วเราจึงนำหมูปิ้งไม้กลมมาย่าง เพื่อให้กลิ่มหอม และสีสันน่าทานมากขึ้น

นี้ก็เป็นวิธีการทำหมูปิ้งไม้กลม เพื่อนๆ ก็ลองทำทาน กันดูนะ หมูปิ้งไม้กลม ยังเป็นสินค้าใหม่ที่ใครๆ ก็อยากลอง ถ้าคุณคิดจะเปิดร้านหมูปิ้ง ก็ลองทำหมูปิ้งไม้กลมขายดูนะ แล้วคุณจะรู้ว่าลูกค้าต้องการความแปลกใหม่มากขนาดไหน

ที่มา สูตรการทำหมูปิ้งไม้กลม และวิธีทำหมูปิ้งไม้กลมจาก http://workdeena.blogspot.com/

หมูปิ้ง-2-อาชีพทำเงิน

หมูปิ้ง-2-อาชีพทำเงิน

ป้ายกำกับหน้านี้
อาชีพทําเงิน, อาชีพเสริมทําเงิน, หางานทํา, หางานทําที่บ้านรายได้ดี,
อาชีพเสริม, งานฝีมือ, ราย ได้ เสริม ทำ ที่ บ้าน
ธุรกิจส่วนตัว , อยากทำธุรกิจส่วนตัว, อยากหางานทํา, อยากทำธุรกิจส่วนตัว, 108 อาชีพ ทํา เงิน
หางาน, อาชีพ เสริม , อาชีพอิสระ, ธุรกิจส่วนตัว, อยากทำธุรกิจส่วนตัว

7 thoughts on “หมูปิ้งไม้กลม ทำเงินแสน

  1. อาชีพทำเงิน – รวม 108 อาชีพทำเงิน
    รายได้จากการทำธุรกิจ, อยากทำธุรกิจส่วนตัว, 108 อาชีพ ทํา เงิน,
    อาชีพเสริมทําเงิน, อยากหางานทําที่บ้านรายได้ดี, ราย ได้ เสริม ทำ ที่ บ้าน,
    งานฝีมือ, อาชีพอิสระ

    งานทำเงิน อาชีพทำเงิน เยอะแยะ มากมาย มากมาย !!!
    รวมรายได้จากการทำธุรกิจ – อาชีพทำเงิน – รายได้จากการทำธุรกิจ

    เงินทองนั้นมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง ขึ้นอยู่ที่ว่า
    คุณสามารถจะมองเห็น และหยิบมันขึ้นมาได้หรือไม่ ???
    http://www.ngan.in.th/%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%9E%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%87%E0%B8%B4%E0%B8%99/

  2. ถาม จะหาเงิน 1 แสน ภายใน 6 เดือนได้ยังไงครับ ???

    ตอบ หายืมเงินทุนสักหน่อย
    หาข้อมูลขายหมูปิ้ง แสนเดียว 6 เดือน สบายมาก คุณจะได้มากกว่านั้นแน่นอน

    อ่านต่อ…
    http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,323236.0.html

  3. อาชีพทําเงิน สูตรหมูปิ้ง…หมูย่าง..เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ทำเงินได้ดีมากๆ..เพื่อเป็นรายได้เสริม…

    สูตรหมูปิ้งมีหลายสูตร ลองเลือกหาเอาตามใจชอบ แต่ขอบอกว่า ทุกสูตรใช้ขายได้จริง ๆ นะครับ แต่เคล็ดไม่ลับ ก็คือ ไฟในเตาที่จะต้องลุกแดงสม่ำเสมอ ที่สำคัญจะต้องให้มีควันขึ้นขโมง .. ถ้าอยากให้มีเสน่ห์มากขึ้น ก็ต้องมี น้ำจิ้มหลากรสครับ เช่น น้ำจิ้มแจ่วรสแซบ , น้ำจิ้มหวานไก่ มีผักสด พริกขี้หนูเป็นกับแกล้ม มีแหนมปิ้งด้วยยิ่งช่วยเพิ่มความหลากหลายนะครับ

    นายแทม ขอแบ่งครึ่งชีวิตไปขายหมูปิ้งเป็นรายได้พิเศษกันตายก่อนนะครับ ภูมิใจ เด็กจุฬาฯ สถาบันดีสอนให้ชีวิตทำได้ทุกอย่าง … ไม่ยึดติดกับแผ่นกระดาษและศักดิ์ศรีที่มากเกินไป
    อ่านต่อ…
    http://www.holidaytours.in.th/thai/want.html

  4. เปิดร้านพวก หมูปิ้ง ลงทุนเท่าไรหรอ
    http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,88465.0.html

    สร้างรายได้ด้วยเงินลงทุนไม่ถึง 1,000 บาท
    ข้าวเหนียวหมูปิ้งกับสูตรการทำ ที่ง่ายและที่สำคัญลงทุนไม่เกิน 1,000 !!! บาทเท่านั้น

    ข้าวเหนียว..หมูปิ้ง
    ข้าวเหนียวหมูปิ้งเป็นอาหารเช้าที่ได้รับความนิยมเพราะราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ทานง่ายไม่ต้องใส่จานให้เสียเวลา จะเห็นได้ว่าข้าวเหนียวหมูปิ้งเป็นที่นิยมของคนที่มีเวลาเร่งด่วนไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารเช้าดังนั้นคนที่ขายข้าวเหนียวหมูปิ้งจึงขายได้เทน้ำเทท่า

    แล้วใช้เงินทุนเท่าไหร่ล่ะ หลายคนอาจเกิดอาการสงสัยใคร่รู้ และใคร่อยากจะขายเต็มที
    แล้ว แต่ขอ บอกไว้ก่อนเลยน่ะค่ะว่าลงทุนไม่เกิน 1,000 !!บาท เท่านั้น

    ส่วนประกอบ
    1.เนื้อหมูสันใน 1 กิโลกรัม
    2.รากผักชี 5 ต้น
    3 .พริกไทยเม็ดหรือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
    4.กระเทียม 10 กลีบ
    5.ผงปรุงรถ 1/2 ช้อนโต๊ะ
    6.ซอสปรุงรส 5 ช้อนโต๊ะ
    7.น้ำตาลปิ๊บหรือน้ำตาลทรายแดง 2-3 ช้อนโต๊ะ

    วิธีการทำ
    1.นำรากผักชี กระเทียม พริกไทยมาโขลกให้ละเอียด คลุกเคล้ากับน้ำตาล ผงปรุงรส และซอสปรุงรสให้เข้ากันเป็นก้อน
    2.น้ำปรุงรสที่ นำไปหมักกับเนื้อหมูสันในควรสไลค์เป็นแผ่นขนาดกำลังดี หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นสัก 1คืน หากมีเวลาก็กลับหมูบ่อยๆ ก็ได้ รสชาติจะได้อร่อยทั่วถึงกัน
    3. นำหมูมาเสียบไม้โดยกะปริมาณให้พอดีตามราคาที่ตั้งใจไว้ซึ่งหมู 1 กิโลกรัม สามารถเสียบได้ประมาณ 45 ไม้ ขายยราคาไม้ล่ะ 5 บาท แต่หากจะขายไม้ละ 3 บาท จะเสียบได้ประมาณ 60 ไม้
    4.นึ่งข้าวเหนียว อันนี้สำคัญมากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก ปริมาณข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม หุงเสร็จแล้วจะสามารถแพ็คถุงใส่ถุงราคา 5 บาท ได้ประมาณ 8-10 ถุง

    แค่นี้ก็เริ่มขายได้เลยค่ะ
    ที่มา http://thailandbls.blogspot.com

  5. ‘ข้าวเหนียวหมูปิ้ง’ อาชีพแก้จนรายได้สุดงาม!!
    วันนี้ทีมงานสนุก!มันนี่ มีอาชีพมาแนะนำให้กับใครที่คิดอยากจะมีรายได้เสริม หรือสำหรับใครที่ตกงาน ที่ยังไม่มีงานทำในช่วงเศรษฐกิจฝืดและสภาวะบ้านเมืองยังอึมครึมแบบนี้ ทางทีมงานสนุก!มันนี่ อยากจะแนะนำอาชีพที่ใครๆก็สามารถทำได้ที่สำคัญช่วยให้หายจนได้อีกด้วย

    เป็นที่รู้กันว่า อาหารที่เราชอบรับประทานกันนอกบ้าน ในเวลาที่เร่งรีบนั่นจะหนีไม่พ้น “ข้าวเหนียวหมูปิ้ง”เป็นแน่ คงไม่ต้องบอกว่า “ข้าวเหนียวหมูปิ้ง” นั้นถือเป็นอาหารที่อร่อยและสำคัญต่อร่างกายมากๆ ซึ่งอาชีพขายข้าวเหนียวหมูปิ้งก็มีหลายคนที่หันมาให้ความสนใจและประกอบอาชีพนี้กันมากขึ้น เพราะรายได้ดี ลงทุนน้อยและยังขายง่ายอีกด้วยวิธีทำและส่วนผสมก็ไม่ยุ่งยาก

    แม้ช่วงนี้อาจจะมีข่าวคราวเกี่ยวกับราคาเนื้อหมู ที่ขึ้นสูงบ้างก็ตามที อาชีพขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ก็ยังอยู่ได้ เพราะผู้บริโภคเองมีกำลังซื้ออยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นอาหารที่หากินได้ง่าย สำหรับใครที่คิดจะเริ่มลงมืออยากทำธุรกิจขายเอง เรายังมีวิธีการทำข้าวเหนียวหมูปิ้งมาฝากอีกด้วย

    วิธีทำข้าวเหนียวหมูปิ้ง
    1. หั่นเนื้อหมูให้เป็นชิ้นบางๆพอคำ อันนี้ยิ่งบางเท่าไหร่เครื่องปรุงก็เข้าเนื้อมากขึ้น

    2. นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลกรวมกัน และใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปในภาชนะที่เตรียมไว้ แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอย่าลืมใส่นมสดลงไปด้วย

    3. นำเนื้อหมูที่หั่นไว้แล้วคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง ใช้มือนวดเบาๆ แบบใจเย็นๆ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

    4. นำหมูที่นวดเสร็จแล้ว แช่ตู้เย็นช่องฟรีซอย่างน้อย 3 ชั่วโมง เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าในเนื้อและจะทำให้หมูนุ่ม

    5. ครบกำหนดเวลา นำหมูมาเสียบไม้ ตามความยาว แล้วเรียงใส่กล่องให้เป็นระเบียบแล้วจึงนำมาปิ้ง

    ขั้นตอนง่ายๆแบบนี้ก็สามารถทำเป็นอาชีพเลี้ยงชีพตัวเองได้แล้ว ลิงเอาไปทดลองทำขายดูในช่วงหน้าร้อน ยิ่งใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ด้วย รับรองว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน แต่ใครอยากเพิ่มมูลค่าของสินค้าก็ลองเอาปีกไก่ น่องไก่ ตับ กึ๋น มาปิ้งขายด้วยก็ยิ่งดี แถมอาจช่วยให้มีกำไรเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวได้ด้วย
    ที่มา http://money.sanook.com

  6. เก็บมาฝาก สำหรับคนอยากขายหมูปิ้ง กับหมูปิ้งเสียบไม้สำเร็จรูป ขายง่าย กำไรดี
    อ่านต่อ…
    http://www.manager.co.th/iBizchannel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000084404

    ถาม ต้องขายหมูปิ้งวันละกี่ไม้ ถึงจะได้เงิน สามหมื่นบาท ต่อเดือน

    ตอบ ถ้าเจอร้านหมูดี ๆ ราคาจะอยู่ที่กิโลกรัมละ 135 เพราะถือว่าเป็นพ่อค้าแม่ขายด้วยกัน
    หมู 1 กิโล จะเสียบได้ประมาณ 45 ไม้ครับ เวลาซื้อหมูให้ซื้อสันนอก (เนื้อนุ่มมาก
    เสียบไม้ง่าย) หรือจะใช้สะโพก (เนื้อแข็งกว่า เสียบยากกว่า แต่ก็อร่อยกว่า) 4 กิโลกรัม
    และซื้อ “มันแข็ง” หรือ “สามชั้น” อีก 1 กิโลกรัม เพื่อมาเสียบกับเนื้อหมู หมูปิ้งไม่มีมัน
    มันไม่อร่อย ต้องมีมันแซมเล็กน้อยครับ ถ้าขายมาก ก็ซื้อเพิ่มในอัตราประมาณนี้

    การหมักหมูก็มีเครื่องเทศหลัก ๆ ได้แก่ รากผักชี กระเทียม พริกไทย เครื่องปรุงรสก็มี
    พวกเกลือหรือน้ำปลา (บางคนว่ากลิ่นน้ำปลาทำให้คาว แต่ผมชอบ) ซีอิ้ว ซอสปรุงรส
    ซีอิ้วดำ (ผมไม่ชอบกลิ่นเลยไม่ใส่) รสดี (ถ้าจะเพิ่มรสชาติ) ) ผงชูรส (ถ้าต้องการ)
    บางคนก็ใส่แป้ง ใส่ไข่หมักไปด้วย เพื่อให้เนื้อหมูนุ่มขึ้น อันนี้ก็แล้วแต่ แต่เครื่องเทศ
    ที่ใช้ ผมใส่ลูกผักชีคั่ว กับลูกจันทร์คั่วบดละเอียดเพิ่มลงไปด้วย ทำให้หอมมากขึ้น

    ช่วงนี้หมูแพงมาก กำไรน้อย เสียบหมูน้อยก็ดูแพง ขายไม่ได้ ต้องแล่หมูดี ๆ ให้ที่ร้าน
    แล่ให้ บางทีบางเกินไป ยิ่งเสียบ ยิ่งแย่ แล่เองดีกว่า แต่บริหารจัดการดี ๆ ก็ยังพอมี
    กำไร โดยเฉพาะ “ข้าวเหนียว” ห่อละ 5 บาทนี่ กำไรดีมากครับ

    ถ้าจะอัพราคาเป็นไม้ละ 6 บาท ก็เสียบให้ไม้ใหญ่ขึ้นอีกนิด ปิ้งเสร็จแล้วโรยงาคั่วบุบ ๆ
    ลงบนเนื้อหมู เรียกว่า “หมูปิ้งคลุกงา” แล้วเพิ่มเส้นหมี่ขาวลวกสุก คลุกกับน้ำมันเจียว
    กระเทียมหอม ๆ ก็ได้ครับ จะคล้ายอาหารเวียตนาม ดูไฮโซดีครับ

    เสียบหมูเองกำไรไม้ละ 1 บาทกว่า ๆ แน่นอนครับ แต่มันจะเหนื่อยอีตรงเสียบหมูนะ
    ขายอาหาร ไม่ใช่งานง่าย ๆ อย่างที่คิด เหนื่อยสายตัวแทบขาดเลยนะครับ

    แก้ไขข้อมูล หมู 1 กิโล ทำได้ 45 ไม้โดยประมาณครับ อิอิ กดเครื่องคิดเลขผิด
    ข้อมูลผิดพลาด อิอิ เฉลี่ยเฉพาะต้นทุนหมูอยู่ที่ไม้ละ 3 บาทครับ

    ตอบ แถวบ้านผม จดคิวรอกันเป็นชั่วโมงเลย แต่ก่อนไม้ละ5 ตั้งแต่หลังเมษมา ตอนนี้ 3ไม้20 ไม้ใหญ่ขึ้น แต่อร่อยมากๆๆ ขายวันละ2ชั่วโมง วันนึงหมู18กิโล แกบอกพอแล้ว อยู่สบายแล้ว หน้าตาคนขาย ดูสุขสบายดีมากๆ

    เพิ่มเติมครับ อีกแหล่ง ตลาดนัดใหญ่ย่านฝั่งธน รถมอไซพ่วง ผัวเมีย ขายเที่ยงถึง4โมง ถามแกขายได้วันละกี่ไม้ แกบอกเสาอาทิต ทำมา2พันไม้ วันธรรมดา 1พัน ไม้ละ5บาท มีแบบไม่ติดมันกับติดมัน หมดทุกวัน
    อ่านต่อ…
    http://topicstock.pantip.com/silom/topicstock/2011/05/B10595565/B10595565.html

  7. หมูปิ้งความอร่อยอยู่ที่เวลาในการหมักครับ ส่วนผสมไม่มีอะไรมากครับ สูตรง่ายๆที่ผมหมักให้ลูกทานตอนเช้าประจำ สัดส่วนโดยประมาณคร่าวๆนะครับ เท่าที่ผมซื้อมาทำบ่อยครั้ง

    1.เนื้อหมู 1/2 กก. ผมชอบเนื้อสันนอก แต่เนื้อแบบไหนอะไรที่อร่อยที่สุดตามหลักของหมูปิ้ง ผมไม่ทราบจริงๆครับ เอามาแล่ไม่บางไม่หนาเอาพอดีครับ

    2.กระเทียมผงสำเร็จรูป 1 ถึง 1-1/2 ช้อนโต๊ะ (ผมซื้อตามห้างสรรพสินค้าครับ) รสชาดจะหอมหมักเข้าเนื้อได้ดีและเร็วครับ เวลาย่างไม่เหม็นไหม้กระเทียมครับ แต่ถ้าไม่มีเอากระเทียมมาโขกให้ละเอียดแล้วคั่นเอาแต่น้ำก็ได้ครับ

    3.พริกไทยเม็ด 10 เม็ด โขกละเอียดสุดๆๆ ถ้าไม่มีเอาแบบสำเร็จรูปก็ได้ครับ แต่ต้องเลือกเอาตราหรือยี่ห้อที่ราคาแพงหน่อย ไม่งั้นจะสากๆคล้ายมีทรายผสมครับ

    4.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

    5.น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ

    6.ซีอิ๊วขาว 2-3 ช้อนโต๊ะ

    7.นมข้นหวาน 1-2 ช้อนโต๊ะ หรือ น้ำตาลปีบ หรือ น้ำตาลทรายก็ได้ แต่นมข้นหวานจะหอมกว่าครับ

    8.นมสด 5 ช้อนโต๊ะ

    9.เบียร์ 2 ช้อนโต๊ะ (ที่เหลือเทใส่แก้วดื่มเองครับ)

    10.หัวหอมต้นธรรมดานี่แหละครับ 2 หัว ส่วนลำต้นสีเขียวไม่เอาครับ เอาเฉพาะหัวครับ + รากผักชี 1 รากก็พอใสมากไปจะกลายเป็นกลิ้นฉุนครับ โขกให้ละเอียดบีบเอาแต่น้ำ

    11.งาขาว 3-4 ช้อนโต๊ะ นำมาขั่วแห้งพอเริ่มเปลี่ยนสีให้เอาทัพพีกดบี้ให้แตกจะมีกลิ่นหอมครับ

    ส่วนผสมข้อ 10 -11 ถ้าไม่ต้องการก็ไม่ต้องก็ได้ครับ ส่วนข้อ 9 ขาดไม่ได้ครับ เดี๋ยวเนื้อไม่นุ่มครับ

    ถ้าใครชอบรสชาดของเกลือให้ใส่แค่หยิบมือเล็ก ไม่เกิน 1/2 ช้อนชานะครับ แต่ต้องลดซีอิ๊วขาวลงครับ สูตรทั้งหมดนี้ไม่ได้ใส่ผงชูรสครับ แต่ถ้าจะใส่ก็ไม่ผิดกติกาครับ

    นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในถ้วยต่างหาก คนให้เข้ากัน แล้วจึงค่อยๆราดลงบนเนื้อที่เตรียมไว้ อย่าพึ่งราดทีเดียวหมด จากนั้นจะคนจะบีบจะคั้น แล้วแต่จะทำครับ กะเอาให้น้ำหมักเข้าเนื้อ แล้วราดน้ำหมักเติมลงไปเรื่อยๆสลับกับการขย่ำขยี้ให้ส่วนผสมเข้าเนื้อ จากนั้นนำไปใส่กล่อง ปิดฝาให้แน่น ยัดใส่ตู้เย็นไว้ 1 คืน อย่างน้อยควรมากกว่า 5 ชั่วโมงขึ้นไปครับ

    *** สูตรนี้เอาไปทำเนื้อย่างเกาหลีโดยไม่ต้องแปลงสูตรเลยครับ ทั้งหมดนี้เป็นสูตรที่ผมมั่วมาเรื่อยและยาวนาน จนหลายคนบอกอร่อยครับ
    เวลาย่างต้องไฟอ่อนค่อนปานกลาง ถ้าไม่มีเตาแบบไร้ควัน ก็ใช้ถ่านได้ครับ แต่เอาขี้เถ้ากลบหน้าถ่านไว้หน่อยก็จะดีครับ ถ้าต้องการชิมก่อนหมักให้เอาตัวอย่างลองทำให้สุกโดยวิธีการใดก็ได้ ถ้าไม่มีเตาย่าง ณ. ตอนนั้น กะให้รสชาดค่อนไปทางอ่อนนิดหน่อย อย่าให้เค็มเด็ดขาดครับ พอหมักได้ที่รสชาดจะพอดีเองครับ

    ที่มา ยูสเซอร์ ADS2009 จากเว็บไซต์ thaiseoboard.com

Leave a Reply